Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

BÀI PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG CỦA CHI ĐOÀN NHÂN DỊP GẶP MẶT ĐẦU NĂM - THANH NIÊN HƯNG NHƠN XUÂN QUÝ TỴ 2013               Kính thưa quý vị đại biểu.
              Kính thưa quý vị khách quý của chi đoàn
              Kính thưa các anh em đoàn viên, thanh niên có mặt hôm nay.
          Trong khí thế Mừng Đảng, Mừng xuân Quý Tỵ 2013 – Thanh niên cả nước thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn toàn quốc thành công tốt đẹp.
        Hôm nay, trong không khí của những ngày xuân ấm áp, được sự nhất trí của Chi bộ. Chi đoàn Hưng nhơn tổ chức chương trình:
         “ GẶP MẶT ĐẦU NĂM-THANH NIÊN HƯNG NHƠN XUÂN QUÝ TỴ 2013"
        Mục đích để toàn thể lực lượng thanh niên ở quê nhà và thanh niên xa quê về ăn tết để họp mặt đầu xuân, toạ đàm trao đổi tâm tư tình cảm của mình trong không khí ấm áp của ngày xuân tười đẹp. trước hết, cho phép tôi thay mặt BCH Chi đoàn xin gửi toàn thể quý vị đại biểu cùng tấc cả thanh niên trong thôn lời chúc mừng năm mới nhiều sức khoẻ, an khang thịnh vưọng và gặp nhiều may mắn.

   * Về tham dự buổi họp mặt với chúng  ngày hôm nay. Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu:
Ông: Lê Chí Thọ - PBT Thường trực Đảng uỷ - đã về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt
Ông: Nguyễn Công Minh Đức - Bí Thư Xã Đoàn cùng các đ/c trong BTV Xã Đoàn- về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt
          Nhiệt lịêt chào mừng và xin trân trọng kính giới thiệu:
        Ông Nguyễn Đức Thiện - Bí Thư Chi bộ Thôn Hưng Nhơn cùng các đ/c trong BCH Chi uỷ
         Ông Trần Văn Chấn.- Hội Chủ Làng - đại diện BCH Làng Văn Hoá Hưng Nhơn
         Ông Trần Văn Thanh - Trưởng Thôn – Chi hội trưởng Thanh niên
       Ông Nguyễn Đức Khương. - Chủ Nhiệm HTX cùng các ông trong BQL, BKS hợp tác xã
              Đã về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt.
        Xin trân trọng kính giới thiệu đại diện các Chi Đoàn An Thơ, Phú Kinh, các anh chị trong BCH Xã Đoàn đã về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt
Xin trân trọng giới thiệu: Đại biểu các ban, nghành đoàn thể trong thôn: BCT Mặt Trận Thôn, Chi hội Nông dân, Chi Hội phụ nữ, Chi hội NCT, hội CCB, các Câu lạc bộ cựu quân nhân, CLB gia đình NCT không vi phạm pháp luật, đại diện 4 xóm Tây Thành, Trung Chính, Đông An, Hưng Bắc đã về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt
           Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu sự có mặt của gần 250 đoàn viên, thanh niên trong thôn và quý vị khách quý của chi đoàn  và đặc biệt là 10 đ/c Đoàn viên TN thuộc khu vực Càng Hưng Nhơn đã về tham dự và chúc mừng buổi gặp mặt
           Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể đoàn viên TN trong thôn…
           Như đại hội đoàn thanh niên toàn quốc đã nêu rỏ phương hướng phát triển đoàn nhiệm kỳ này là tập trung thực hiện 3 vấn đề trọng tâm:
          -Hun đúc ước mơ hoài bảo lớn cho thế hệ trẻ
          -Đổi mới công tác đoàn theo hướng thực hiện hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu hạnh phúc của TN
          -Đẩy mạnh công tác đoàn với việc kết hợp thanh niên thông qua xây dựng tổ chức hội TN vững mạnh.
          Với 3 nội dưng đó trong năm qua BCH đã nổ lực đẩy mạnh các phong trào đoàn, và tập trung vào công tác tập hợp thanh niên trong thôn, đặc biệt hơn BCH đã nghiên cứu để tập hợp các nhóm nhỏ TN đi làm ăn xa để đi đến thành lập các phân đoàn làm ăn và học tầp xa quê. Bước đầu đã thành lập được các PĐHN tại TPHCM và các tỉnh phía nam. PĐHN Tại ĐÀ NẲNG, HỘI AN, các phân đoàn hn tại huế, Đông Hà.Và năm tới chi đoàn sẻ cố gắng thành lập thêm các phân đoàn ở các tỉnh phía bắc
             Với việc làm ý nghĩa đó trong năm qua đã có kết quả nhất định, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, thông qua internet và các mạng xã hội chúng tôi đã thường xuyên liên lạc với nhau để những người con xa quê luôn luôn nắm bắt tình hình luôn theo dỏi những đổi thay của quê hương để kịp thời xây dựng đóng góp củng như chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình để góp phần xây dựng quê hương nói chung và chi đoàn nói riêng. mà cụ thể các Phân Đoàn xa quê đã đóng góp về tinh thần và vật chất để xây dựng qũy đoàn hoạt động mạnh hơn
          Đối với các phân đoàn xa quê vẫn thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt trong mổi dịp lễ của đất nước như; 30/4, 2/9, 19/5,  gặp mặt đầu năm và tất niên cuối năm tại mổi phân đoàn. Thường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao hàng tuần, hàng tháng, tạo điều kiện cho anh em được gặp mặt thường xuyên để với đi nổi nhớ quê nhà.
           Song song với các hoạt động của các phân đoàn xa quê, trong năm qua chi đoàn cũng đã cố gắng tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với quê hương như: tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, tổ chức tình nguyện hè 2012 làm sạch các tuyến kênh mương nội đồng, tổ chức múa Lân thu quỹ hoạt đông đoàn và tặng qùa cho các em thiếu nhi, nhi đồng trong dịp tết trung thu …. và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.
           Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể anh em trong Thôn, chúng ta phát huy tinh thần vì quê hương, tuổi trẻ vươn lên trong cuộc sống, dù có đi đâu về đâu với mưu cầu cuộc sống cũng luôn nhớ về cội nguồn nơi chôn rau cắt rốn, nhớ mãi cây đa bến nước, sân đình, cánh đồng cò bay thẳng cánh – nơi phồn hoa đô hội với những đèn màu sặc sỡ cũng đừng quên ánh đèn liu lắt bên thềm nhà với hàng cau lã lướt.
          Với sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ, chúng ta hôm nay gặp mặt ở đây, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng ý tưởng trong sáng và sẵn sàng giúp đỡ những gì ta có như hành khúc một đời người một rừng cây và mãi mãi niềm hi vọng tốt đẹp với cuộc gặp mặt lần này chúng ta cùng nắm tay nhau đoàn kết và nhắc nhở “đừng hỏi quê hương làm gì cho ta, mà hỏi rằng ta đã làm gì cho quê hương hôm nay và ngày mai", chúng ta hãy phát huy tinh thần và cứ hằng năm đầu xuân gặp mặt như thế này để chúc mừng hạnh phúc với đời, chúc hy vọng và ước mơ tuổi xuân mãi mãi còn xuân
           Cuối cùng kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý của chi đoàn cùng toàn thể anh em thanh niên dồi dào sức khoẻ, hưởng một mùa xuân ý nghĩa. năm mới thắng lợi mới.
          Chúc cho buổi họp mặt của chúng ta hôm nay được thành công tốt đẹp.
          Xin trân trọng cám ơn!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét