Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

BÁO CÁO THÀNH TÍCH CHI ĐOÀN HƯNG NHƠN NĂM 2014

          Bản thành tích hoạt động của chi đoàn trong năm qua được gửi lên các cấp có thẩm quyền xem xét khen thưởng thi đua năm 2013 đã được Chi đoàn đăng ký sáng nay.   XÃ ĐOÀN HẢI HÒA                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CHI ĐOÀN HƯNG NHƠN                     ĐỘC LẬP-TỰ DO-HẠNH PHÚC
          ----------                                                   ---*---

                                        Hưng Nhơn, ngày 12 tháng 12 năm 2013  

BÁO CÁO THÀNH TÍCH
CHI ĐOÀN HƯNG NHƠN NĂM 2013
                      
I.                  ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
-         Tên đơn vị: Chi đoàn Hưng Nhơn
-         Năm thành lập:
-         Địa điểm: thôn Hưng Nhơn, xã Hải Hòa, H. Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
-         Trang điện tử: http://nguyennhukhoa.blogspot.com.
-         Điện thoại: 0908 733 996
-         Tổ chức gồm:
          BCH: 03 người và các phân đoàn trưởng phụ trách 3 xóm trong thôn
Chi đoàn Hưng Nhơn là tổ chức trực thuộc xã đoàn Hải Hòa, huyện Hải lăng, tỉnh Quảng Trị. Hoạt động dưới sự quản lý của Chi bộ Hưng Nhơn thuộc xã Hải Hòa, nằm ở phía nam huyện Hải lăng, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 15km.
Tình hình đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn:
Với lực lượng đoàn viên thanh niên chi đoàn chiếm 15% dân số trên địa bàn, được sự quan tâm và sự phối hợp lãnh chỉ đạo của chi bộ, BCH Xã Đoàn, sự chỉ đạo của Chi Bộ và sự phối hợp các ban ngành, đoàn thể trong thôn. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của chi đoàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. đại bộ phận thanh niên hăng hái tham gia tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, của quê hương.tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước. tích cực học tập. nâng cao trình độ, chủ động tìm kiếm việc làm góp phần xoá đói giảm nghèo, phấn đấu vươn lên làm giàu một cách xứng đáng, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên tấc cả các lĩnh vực, số thanh niên phấn đấu trở thành đoàn viên và đảng viên ngày càng tăng.
Bên cạnh những thuận lợi đó, thanh niên Hưng Nhơn cũng gặp không ít khó khăn đó là:
Một là độc canh cây lúa nên vấn đề bức thiết nhất là nhu cầu việc làm, tạo thu nhập ổn định, trong thời gian nhàn rổi trong thanh niên còn nhiều. còn nhiều đồng chí chưa có việc làm, nghề phụ để giải quyết. Thời gian gần đây có một số thanh niên tích cực chịu khó tham gia các nghề phụ như đúc bờlô, sửa chửa xe máy xe đạp, điện tử…v..v... Đã góp phần thu nhập đáng kể, giá trị ngày công bình quân từ 80 đến 100.000/ngày. Ngoài ra còn có một số thanh niên đi làm ăn xa như may mặt, sơn tít, mộc, nề ..v.v.. đã góp phần quan trọng trong thu nhập kinh tế hộ gia đình,mức thu nhập từ 15-20triệu đồng/năm.
II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2013:
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, chương trình công tác trọng tâm của BCH xã Đoàn, BCH chi đoàn Hưng Nhơn đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trong năm, đã xây dựng chương trình hoạt động, đề ra các nhiệm vụ giải pháp để tổ chức thực hiện. Qua một năm triển khai các hoạt động tập thể BCH chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như sau:

Về công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục, BCH chi đoàn đã tập hợp được đoàn viên trong chi đoàn tổ chức các hoạt động, tuyên truyền nâng cao nhận thức, lòng tự hào về Đảng, Bác Hồ quê hương đất nước, vận động Đoàn viên tham gia tốt công tác Đại hội của chi đoàn, xã Đoàn, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, hội đội được BCH chi đoàn quan tâm hàng đầu, các đ/c trong BCH tham gia đầy đủ các đợt tập huấn do cấp trên tổ chức, hàng tháng đều duy trì sinh hoạt đều đặn. Số lượng Đoàn viên tham gia vào các hoạt động ngày càng tăng. Bám sát vào chương trình kế hoạch của Đoàn cấp trên và Xã Đoàn Tập thể BCH chi đoàn đã triển khai tốt các hoạt động tình nguyện về vì cuộc sống cộng đồng, Các hoạt động tình nguyện do cấp trên và xã đoàn tổ chức. Tiêu biểu như các hoạt động cụ thể sau:

 

    Chương trình “ Gặp mặt đầu năm” Thanh niên Hưng Nhơn 2013
          Ngày 13-02-2013: Chi đoàn tổ chức chương trình “ GẶP MẶT ĐẦU NĂM – THANH NIÊN HƯNG NHƠN 2013”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 240 người tham dự bao gồm đại biểu và đoàn viên thanh niên trong thôn từ 18 tuổi trở lên. Tạo nên một ngày hội của các thế hệ thanh niên Hưng Nhơn đoàn kết và ấm áp trong dịp đầu năm mới và sẽ đi đến làm ngày truyền thống hàng năm của Thanh niên trong thôn trong mỗi dịp đầu năm mới, cũng trong chương trình này chi đoàn đã tặng 4 xuất quà khuyến học ( 100.000/ 1xuất) cho 4 anh chị đoàn viên đã đỗ vào các trường đại học trong năm 2012 cùng với một xuất quà (200.000/1 xuất) cho 1 đoàn viên trong Chi đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập. sau chương trình qua các phần thu chi. Chi đoàn đã thu về 14 triệu đồng làm quỹ hoạt động trong năm.
--------------------------------------------------------------


Hình ảnh đoàn viên thanh niên trong thôn dọn dẹp vệ sinh ngày 10/3/2013
          Ngày 10-3-2013: Chi đoàn tổ chức ngày tình nguyện dọn dẹp vệ sinh, rác thải khu vực Hói Tiền giang và dọc tuyến đường đi qua Thôn Hưng Nhơn, Chương trình thu hút hơn 70 đoàn viên thanh niên trong thôn cùng với các đoàn viên từ các trường Cấp 2, 3 tham gia.

Thi đấu bóng chuyền trong ĐH TDTT xã Hải Hòa năm 2013
          Ngày 24/3/2013: đội bóng chuyền Hưng Nhơn với nòng cốt là các đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã tham gia thi đấu đạt giải nhì tại ĐH TDTT xã Hải Hòa năm 2013.
Hình ảnh giải bóng đá Thanh Thiếu niên HN năm 2013
          Ngày 30/4, 01/5/2013: Chi đoàn tổ chức giải bóng đá kép thanh thiếu niên Thôn hưng Nhơn. Giải đấu có sự tham gia của 45 em đội viên và 60 thanh niên trong thôn và đoàn viên đang học tại các trường ĐH, CĐ về quê nghỉ Lễ tham dự, tạo sân chơi, giao lưu rèn luyện TDTT của các thanh thiếu niên trong thôn.

 Tham gia tình nguyện, vui tết thiếu nhi 1/6 tại Thôn Hội ĐIền


 Tham gia tình nguyện diệt cây Mai Dương tại xã Hải Dương


Hình ảnh các em thiếu niên thu gom vỏ bao bì  thuốc trừ sâu trên cánh đồng
          Ngày 05/6/2013: Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Chi đoàn tổ chức cho các em thiếu niên, đội viên của thôn ra quân thu lượm các loại chai thuốc trừ sâu trên cánh đồng thôn Hưng Nhơn. Sự tham gia của hơn 40 em sau một ngày ra quân đã thu gom một khối lượng lớn vỏ chai, bao bì thuốc trừ sâu các loại, tập kết để đem đi tiêu hủy, tạo môi trường xanh sạch cho cánh đồng của thôn.


Hình ảnh trong ngày ra quân diệt chuột
          Ngày 05/6/2013: Chi đoàn kết hợp với HTX Hưng Nhơn tổ chức ra quân diệt chuột phá hoại mùa màng trên cánh đồng thôn. Sau một buổi ra quân đã bắt được 420 con chuột, và được HTX Hưng Nhơn hỗ trợ tiền trên mỗi đuôi chuột, thu được 800.000 tiền làm Quỹ cho chi đoàn.


Hình ảnh tham gia Hội thi “Cánh Diều Tuổi Thơ” tại xã Đoàn Hải Dương
          Ngày 21/7/2013: Chi đoàn tổ chức cho 6 em đội viên/ 2 đội diều tham dự Hội thi “ Cánh diều tuổi thơ”  tại xã đoàn Hải Dương- Hải Lăng. Là đại diện duy nhất tham gia thi đua cùng với 5 Chi đoàn của xã Đoàn Hải Dương. 2 đội diều của Chi đoàn đã xuất sắc đạt 2 giải nhì.Đội bóng Chi Đoàn Hưng Nhơn đoạt cúp vô địch
Ngày 26/7/2013. Đội bóng đá của Chi đoàn tham dự giải bóng đá của xã Đoàn Hải Hòa tổ chức, kết thúc giải đấu, đội bóng của chi đoàn Hưng Nhơn đã xuất sắc đoạt chức vô địch.


Ra mắt CLB Trẻ tham gia thôn Hưng Nhơn
Ngày 01/9/2013: sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, tổ chức tập huấn cho trẻ là nòng cốt, được sự hỗ trợ của Chương trình PTV huyện Hải Lăng, chi đoàn ra mắt câu lạc bộ “ sự tham gia của trẻ thôn Hưng Nhơn”. Đây là Câu lạc bộ đầu tiên của cấp chi đoàn trong toàn huyện được ra mắt, các em trong câu lạc bộ là các em đội viên trong thôn có độ tuổi từ 12 đến 16. Đến với câu lạc bộ, các em được học tập các kỹ năng sống, được tổ chức các trò chơi hữu ích cho bản thân và sinh hoạt tập thể, là nơi sinh hoạt tập thể sau các giờ học ở trường, các em có sân chơi riêng, được tổ chức Tầm nhìn thế giới tại việt nam hỗ trợ  các loại sách báo, truyện. hỗ trợ các dụng cụ để rèn luyện TDTT.
 

Ra mắt, gắn bảng đăng ký “Đoạn Đường Xanh-Sạch-Đẹp”
Ngày 01/9/2013: Kết hợp với lễ ra mắt câu lạc bộ trẻ tham gia của thôn, được sự hỗ trợ dụng cụ, phương tiện của Chương trình PTV huyện Hải Lăng, Chi đoàn đã ra mắt và gắn bảng tên dự án “ Đoạn đường Xanh – Sạch – Đẹp” . Chi đoàn cùng với các em đội viên đảm nhận làm vệ sinh, thu gom rác nhẹ trên toàn tuyến đường liên xã đi qua thôn Hưng nhơn, dự án được tổ chức thực vào các ngày chủ nhật cuối cùng của tháng và được sự ủng hộ lớn của bà con trong thôn, chương trình góp phần làm sạch đẹp đường làng ngõ xóm. Làm sạch môi trường sống quanh ta. Góp phần vào chương trình
“ Tuổi trẻ Hải Hòa chung tay xây dựng Nông Thôn Mới”Chương trình “ Trung Thu Cho Em” tổ chức tại Càng Hưng Nhơn
Ngày 16/9/2013: Nhân dịp Tết trung Thu, Chi đoàn đã tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” tại Càng Hưng Nhơn. Đây là  một chương trình đầy tính nhân ái và ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao được Chi đoàn Hưng Nhơn thông qua các trang mạng xã hội phát động và nhận được sự ủng hộ của quý tập thể, cá nhân trong và ngoài địa phương gửi về mua quà tặng cho các em. với mục đích đem đến cho các em thiếu nhi vùng Càng ruột thịt những niềm vui trong dịp tết Trung thu về. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các Đ/c trong BTV huyện Đoàn Hải Lăng tham dự. trong chương trình này Chi đoàn đã phát 25 xuất quà, mỗi xuất trị giá 55.000đ cho các em Càng Hưng Nhơn với tổng kinh phí được các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ.
Các em trong CLB Trẻ của Chi Đoàn trong một buổi thu gom rác thải trên đoạn đường tự quản
          Ngoài các hoạt động nêu trên hiện nay chi đoàn vẫn thường xuyên hoạt động hàng tháng cho các em thanh thiếu niên kết hợp với thanh niên trong thôn làm vệ sinh đường làng ngõ xóm định kỳ vào các ngày Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng góp phần xây dựng quê hương ngày một xanh sạch đẹp
Đoàn viên trong chi đoàn là nòng cốt trong LLDQ của xã, hàng năm đều tham gia huấn luyện quân sự đầy đủ, tặng quà cho thanh niên trong chi đoàn lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tham gia tốt công tác phòng chống lụt bão từ xã đến thôn, tham gia đầy đủ các hoạt động của xã Đoàn, huyện Đoàn tổ chức, thường xuyên được chi ủy, chính quyền đánh giá cao trong các hoạt động.
        Với những thành tích đã được trong năm qua BCH chi đoàn Hưng Nhơn kính đề nghị cấp trên xét khen thưởng thi đua năm 2013 để động viên Chi đoàn thực hiện tốt các công tác trong những năm tới.
                
         
    Xác nhận của Chi Bộ                                      T/M BCH CHI ĐOÀN
                                                                                           Bí Thư

                                                                                 Nguyễn Như Khoa

 **********************

    XÃ ĐOÀN HẢI HÒA                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CHI ĐOÀN HƯNG NHƠN                 ĐỘC LẬP-TỰ DO- HẠNH PHÚC

BIÊN BẢN
HỌP XÉT ĐỀ NGHỊ KHEN THƯỞNG

Hôm nay, vào lúc 20h00, ngày 11 tháng 12 năm 2013, tại TTVHCĐ thôn Hưng Nnhơn, xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
BCH Chi đoàn Hưng Nhơn tổ chức phiên họp để tổng kết hoạt động của Chi đoàn năm 2013 và đề nghị xét khen thưởng hoạt động của Chi đoàn và cá nhân năm 2013
*Thành phần dự họp gồm có.
1. Ông: Trần Văn Thể                 : Bí Thư Chi Bộ
2. Ông Nguyễn Như Khoa         : Bí thư chi đoàn
3. Ông Lê Văn Huân                 : PBT Chi đoàn
4. Ông Nguyễn Đức Tương      : Thư ký
Cùng các anh chị phân đoàn trưởng các xóm và đoàn viên thanh niên trong Thôn
*Nội dung cuộc họp:
Ông Nguyễn Như Khoa chủ trì phiên họp đã trình bày tổng kết cơ bản về thành tích hoạt động của chi đoàn Hưng Nhơn trong năm 2013.
Với những kết quả đạt được của chi đoàn trong năm của chi đoàn trong việc tập hợp thanh thiếu niên, đoàn viên trong thôn, các hoạt động bề nổi của đoàn thanh niên, tạo đoàn kết anh chị em đoàn viên thanh niên trong thôn.
Đoàn viên thanh niên trong thôn tham dự phiên họp đã thảo luận, đưa ra những điểm được và chưa làm được của chi đoàn trong năm qua. Xét thấy những thành tích đã đạt được trong một năm hoạt động và giao trách nhiệm cho BCH Chi đoàn hoàn tất các thủ tục theo quy định khen thưởng đề nghị lên cấp trên khen thưởng để kịp thời động viên Chi đoàn Hưng Nhơn hoàn thành các nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.
Biên bản đã được thông qua trước hội nghị và được sự nhất trí của tấc cả thành viên tham dự vào lúc 22h30 cùng ngày.

   Thư Ký                           BTCB                               Chủ Tọa

  Nguyễn Đức Tương            Trần Văn Thể                Nguyễn Như Khoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét